bấm vào để kích hoạt tính năng zoom
đang tìm...
Chúng tôi không tìm thấy kết quả nào
mở bản đồ
Xem Lộ trình Vệ tinh Lai Địa hình Vị trí của tôi Toàn màn hình Lùi Tới
Tìm kiếm Nâng cao
Tìm kiếm Nâng cao

0 ₫ đến 150,000,000,000 ₫

chúng tôi tìm 0 kết quả
Kết quả tìm kiếm của bạn

Dennis Hope

Được đăng bởi Developers vào ngày 01-05-2017

Chuyện không thể nhưng có thể!

“Ai mua trăng tôi bán trăng cho

Trăng nằm im trên cành liễu đợi chờ

Ai mua trăng tôi bán trăng cho

Chẳng bán tình duyên ước hẹn hò”

Các câu thơ của Hàn Mặc Tử đã có từ lâu, nay trở thành chuyện thật và đang làm.

Người khai phá đâu tiên bán đất trên mặt trăng đó là Dennis Hope, một người Mỹ bình thường sống tại bang Nevada.

Mọi chuyện bắt đầu từ năm 1980, Ông ta “đào bới” các tài liệu lưu trữ và phát hiện được đạo luật năm 1862 của bang California quy định bất cứ ai tìm thấy mảnh đất vô chủ nào đều có quyền đăng ký sở hữu nó. Ông ta nghĩ ngay đến Mặt Trăng bởi lẽ Mặt Trăng chính là một trường hợp như vậy. Ông ta liền tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết và rồi được chính thức đăng ký quyền sở hữu của mình đối với Mặt Trăng tại tòa án bang San-Phransisco.

Tiếp đó, ngày 22 tháng 11 năm 1980 ông ta gửi thông điệp đến LHQ cũng như tới các nhà lãnh đạo Mỹ, Liên Xô, Anh, Pháp cùng nhiều nước khác để khẳng định quyền sở hữu của mình không chỉ đối với Mặt Trăng mà còn đối với các hành tinh trong Thái Dương hệ (trừ Trái Đất).

Thoạt đầu, những ý đồ của Hope có vẻ như một trò đùa vô nghĩa nên chẳng có ai đáp lại. Nhưng đối với Hope, im lặng đồng nghĩa với tán thành. Ông ta chờ đợi 3 năm rồi bắt đầu rao bán các mảnh đất trên Mặt Trăng với giá cực kỳ rẻ mạt so với giá đất trên Trái Đất.

Quả thật là lúc đầu, Hope chuốc lấy những lời giễu cợt nhiều hơn là lợi nhuận. Nhưng mọi chuyện bắt đầu thay đổi từ đầu những năm 90, trong thời đại Internet.

Hope cho mở ở Mỹ “Sứ quán Mặt Trăng” và tổ chức bán buôn và bán lẻ bề mặt Mặt Trăng. Hoạt động kinh doanh của Hope ngày một phát đạt. Hope cho mở thêm “Sứ quán Mặt Trăng” ở nhiều nước, kể cả ở Trung Quốc.

Hope còn dự định thành lập nước “Cộng hòa Mặt Trăng” và xin gia nhập LHQ. Ngay cả ngày “Quốc khánh Mặt Trăng” cũng đã được ấn định – đó là ngày 22 tháng 11.

Hiện nay, mảnh đất chuẩn trên Mặt Trăng được công ty của Hope quy định có diện tích 1 acre (khoảng 50 a) và bề mặt Mặt Trăng được chia thành gần 5 triệu mảnh như vậy.

  • ÉP NHỰA NGÀNH GỖ

    Ép nhựa nhanh và chất lượng

    Không giới hạn số lượng.

  • ĐƠN VỊ TIỀN TỆ

  • TÌM NGƯỜI BÁN/CHO THUÊ

  • LOẠI BẤT ĐỘNG SẢN

  • TÍNH TOÁN THẾ CHẤP

Danh sách so sánh